.
 
เว็บไซต์
น่าชิม
ดอทคอม
ก้าวสู่
ปีที่ 9

 โทร.08-9160-7437
 
โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง
สาขารามอินทราฯ
สำรองที่นั่ง 02-944-5131-2
Tel.0-2866-2411 
โทร.0-2731-7384
 
ติดต่อโฆษณาบนหน้าหลักเว็บไซต์น่าชิมดอทคอม ได้ที่ 087-600-6999 แนะนำร้านอาหารฝากข่าวประชาสัมพันธ์ ได้ที่ arunwanna_l@yahoo.co.th
เก็บมาฝาก
จากวารสารวัฒนธรรมไทย
สำนักงานคณะกรรมการ
วัฒนธรรมแห่งชาติ
กระทรวงวัฒนธรรม
*******
 
 
 
counter easy hit
 
 
แม่ลิ้นจี่พาชิม
 
....แวะชิมอาหารรสชาติต้นตำรับที่ร้าน "บางบัว"....
 
"แม่ลิ้นจี่พาชิม" วันที่ 7 ธันวาคม 2550
 
        พบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกๆวันศุกร์สุดสัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสักนิดหนึ่ง คือเราจะพาชิมกันเฉพาะในเว็บไซต์ เพราะ "แม่ลิ้นจี่" ต้องหลีกทางให้กับผู้สนับสนุนที่มีพระคุณใน "หนังสือพิมพ์บ้านเมืองรายวัน" ที่ฉบับวันนี้พื้นที่ของหน้ากระดาษได้ "เต็ม" จากสปอนเซอร์รายใหญ่ เราก็เลยต้องมาพบกันที่เว็บไซต์ "น่าชิมดอทคอม" เพียงแห่งเดียวเท่านั้น แต่ถึงจะอยู่ในสถาณการณ์เช่นไร "แม่ลิ้นจี่" ก็ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่สรรหาร้านอร่อยมาให้ท่านผู้อ่านได้สัมผัสเหมือนเช่นเคย

         สำหรับร้านอร่อยประจำสัปดาห์นี้ เป็นร้านที่ "แม่ลิ้นจี่" คุ้นเคยมานาน ตั้งแต่ปี 2544 โน่นแน่ะ... สถานที่ของร้านก็กว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับจัดงานเลี้ยงจำนวนมากมายหลายร้อยที่นั่ง อย่างในช่วงนี้บางวันทางร้านต้องรองรับงานแต่งงานถึง 3 คู่ต่อวันก็มี ซึ่งที่ร้านที่จะแนะนำนี้ยังคงไว้ซึ่งความเป็น "สวนอาหาร" อย่างแท้จริง คือเขาจะมีอาหารสารพัดอย่างที่เราอยากจะกิน มากกว่า 200 รายการ ครบทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมู ไก่ เนื้อ ปรุงรสชาติสไตล์ดั้งเดิม ที่เก่าแก่มานานกว่า  30 ปี ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะเขาเน้นการขายอาหาร(จริงๆ)...
 
        และยิ่งเป็นช่วงส่งท้ายปีอย่างนี้ หลายท่านที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ มีสถานที่กว้างขวงสามารถใช้เป็นที่จัดเลี้ยงสังสรรค์ได้จำนวนมากในราคาที่ไม่แพง "แม่ลิ้นจี่" ก็จะขอแนะนำร้านนี้ มีชื่อว่า "สวนอาหารบางบัว" มีให้เลือก 2 สาขา สาขาแรกคือ..สวนอาหารบางบัว(บางเขน) ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 ถนนพหลโยธินและสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ริมถนนติวานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี... ที่เปิดบริการกันมานานมากๆ บริหารงานโดย "คุณประสิทธิ์-คุณบำรุง ขานวล” สองสามีภรรยาที่คลุกคลีอยู่ในวงการนานกว่า 30 ปี และตอนนี้ทางร้านได้หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงอีกคนมาช่วยงาน ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ "คุณเอก...ธานินทร์ ขานวล " ลูกชายของคุณประสิทธิ์นั่นเอ
 
        บนสถานที่กว้างขวางร่มรื่นตั้งอยู่บนเนื้อที่รวม 4 ไร่ ที่สาขาบางเขน และ 6 ไร่ ที่สาขาปทุมธานี แบ่งโซนห้องจัดเลี้ยงทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ ... แต่ละห้องจุคนได้กว่า 100 คน หรือชอบสูดอากาศบริสุทธิ์แบบโอเพ่นแอร์ จะเลือกนั่งด้านนอกก็ได้..สบายไม่แพ้กัน
 
 
 
        สำหรับอาหารที่ร้านนี้จะเน้นอาหารไทย จีน และซีฟู๊ดสดๆ ส่วนในเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง..เพราะเจ้าของร้านนั้นใส่ใจในคุณภาพเป็นพิเศษ จากการพูดคุยคุณประสิทธิ์ ได้บอกกับ "แม่ลิ้นจี่"ว่า จะขายอาหารและเครื่องดื่มแพงๆไม่ได้ เพราะลูกค้าที่มารับประทานกันเป็นขาประจำมานมนานแล้ว ยิ่งตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ถ้าปรับราคาขึ้นมากไปก็จะเป็นการเพิ่มภาระให้ลูกค้า อาศัยว่าพอมีกำไรไม่ขาดทุน เหลือเป็นรายได้นิดหน่อยก็พอแล้ว อาหารทุกจานก็เลยยังคงรักษาคุณภาพเหมาะสมกับราคาจริงๆ
 
        อาหารจานเด่นที่จะแนะนำให้ลองสั่งมาชิมกันก็มี...
 
ปูเค็มหลน...เขาใช้ปูเค็มอย่างดี นำมาหลนแบบเข้มข้น ที่ครบรสชาติด้วยความหอมมัน หวาน เค็ม เผ็ด นิดหน่อยๆ กินกับผักสด เช่น ขมิ้นขาว แตงกวา ผักกาดขาว มะเขือต่างๆ ในราคาที่ละ 80 บาท...
 
 
 
แกงคั่วหอยขม...นำหอยขมสดต้มสุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ นำน้ำพริกแกงโขลกเองผัดกับหัวกะทิสดจนแตกมัน เติมหางกะทิต้มจนเดือด ใส่หอยขม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล โรยหน้าด้วยใบมะกรูด จะได้แกงคั่วที่มีรสชาติเค็ม เผ็ด หวานนิดๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องแกะ ในราคาชามละ 80 บาท
 
ปลากระพงขาวทอดน้ำปลา..เขาใช้ปลากระพงขนาด ขนาด 7-8 ขีด แบบสดๆเป็นๆ นำมาทำความสะอาดแล้วผ่ากลางตัว เลาะเอาก้างออก นำไปคลุกน้ำปลาอย่างดีและพริกไทย ก่อนจะนำไปทอดจนกรอบเหลือง ความอร่อยอยู่ที่ปลาตัวใหญ่ที่ทอดจบกรอบนอกนุ่มในไร้ซึ่งก้างที่มีรสเค็มติดปลายลิ้น จิ้มกินกับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน ในราคาตามน้ำหนัก คือ ขีดละ 40 บาท...
 
 
 
ผัดเห็ด 3 อย่าง...เมนูนี้สำหรับที่มีความชอบในการรับประทานเห็ด เขาจะใช้เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง และเห็ดหอม ผัดให้สุกแบบพอดีๆ ไม่สุกจนเละ ใส่น้ำมันหอย ต้นหอม พริกไทย จะได้อาหารจานเด็ดที่มีรสชาติความอร่อยจากเห็ดแต่ละอย่างกรอบกรุบ นุ่ม อร่อย ที่แตกต่างกัน ในราคาจานละ 100 บาท...
 
 
 
ขาหมูทอด...ก่อนอื่นต้องขอเตือนก่อนนะคะว่าถ้าจะสั่งเมนูนี้ ต้องมาหลายๆคน เพราะเป็นอาหารจานใหญ่มาก เขาใช้ขาหมูทั้งขามีคากิให้ด้วย นำไปนึ่งจนสุกพอประมาณ ปรุงรสด้วยเกลือป่น นำมาทอดในน้ำมันจนหนังฟูกรอบ...เนื้อในนุ่ม เวลาเสิร์ฟเขาจะสับเป็นชิ้นๆมาให้เสร็จสรรพเพื่อความสะดวกในการกิน จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำหวานเค็ม หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มพริกขี้หนูสวนสับละเอียดรสเปรี้ยวเค็มแก้เลี่ยนได้ดีนัก ในราคาเพียงขาละ 200 บาท
            นอกจากนี้ยังมีอาหารที่น่าพากันไปชิมอีกมากมายหลากหลายชนิด อาทิ เป็ดล่อน หอยเชอรี่ผัดน้ำมันหอย กระทงทอง เส้นใหญ่ทอดราดหน้าทะเล แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย-ไข่เค็ม เป็นต้น
 
            เป็นอย่างไรบ้างคะ ท่านผู้ชมเว็บคงจะได้รู้จักเมนูเด็ดรสชาติไทยๆ ของสวนอาหารบางบัวกันบ้างแล้ว วันนี้ “แม่ลิ้นจี่” คงจะแนะนำเพียงเท่านี้ก่อน ว่างกันวันไหนลองแวะมาสัมผัสรสชาติอาหารหลากหลายชนิดของที่ร้านกันดูได้ เขาเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30-22.30 น. ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นที่สาขาปทุมธานี หรือสาขาบางเขนคุณภาพเท่าเทียมกัน จะสั่งจองโต๊ะ หรือสอบถามเส้นทางโทรกันมาได้ที่หมายเลข 0-2551-1793 สาขาบางเขน และ 0-2979-6970-1 สาขาปทุมธานี แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้า สวัสดีค่ะ...
 
"แม่ลิ้นจี่"

 

 
 
ฉบับเดือนสิงหาคม 2557
นิตยสารชีวิตต้องสู้
สนับสนุนและเป็นกำลังใจ...
ให้คนสู้ชีวิต
หาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ
ซีเอ็ด (ทุกสาขา) กรีนบุ๊ค
นายอินทร์ B2S
และแผงหนังสือทั่วประเทศ

 
สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์

สมัครสมาชิก
Copyright © 2007-2011
 
ผู้สนับสนุน